Welcome to www.bangkokfocus.net Online News

30 กรกฎาคม 2554

ไทรอัมพ์ ฉลองครบรอบ 125 ปี แห่งการเป็นผู้นำเทรนด์ชุดชั้นใน ด้วยแฟชั่นโชว์ย้อนรอยตั้งแต่ยุคแรกสู่อนาคต


ชุดชั้นในเป็นของสำคัญที่อยู่คู่กับผู้หญิงมาทุกยุคทุกสมัย ตลอดระยะเวลาอันยาวนาน ความสำคัญและหน้าที่ของชุดชั้นในมีการเปลี่ยนแปลงไปตามวันเวลา และความต้องการของผู้หญิง รวมทั้งตามเทรนด์แฟชั่น เทคโนโลยี วัตถุดิบ ที่มีการพัฒนาไปมากมายเช่นกัน
ในปี ค.ศ. 1886 จากพนักงาน 6 คน และจักรเย็บผ้า 6 เครื่อง กับการเริ่มต้นผลิตชุดชั้นในภายในโรงนาเล็กๆ ผ่านมา 125 ปี ไทรอัมพ์ อินเตอร์เนชั่นแนล (Triumph International) หนึ่งในผู้ผลิตชุดชั้นในรายใหญ่ระดับโลก ไม่เคยหยุดยั้งที่จะคิดสิ่งใหม่ ให้ความสำคัญกับความต้องการของผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นแรงบันดาลใจต่างๆ เทคนิคการตัดเย็บ การสร้างสรรค์ผลงานให้สอดคล้องกับชีวิต เพื่อผลิตชุดชั้นในที่ได้รับความไว้วางใจและยอมรับจากผู้หญิงทั่วโลกมาโดยตลอด
งานเฉลิมฉลองไทรอัมพ์ครบรอบ 125 ปี (Triumph 125th Anniversary) จึงถือกำเนิดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการเดินทางบนความสำเร็จอันยาวนาน โดย บริษัท ไทรอัมพ์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด จะพาเดินทางย้อนอดีตกลับไปดูว่าตลอด 125 ปี ของไทรอัมพ์ ได้มีพัฒนาชุดชั้นในมาอย่างไร พร้อมตื่นตากับคอลเลคชั่นต่างๆ ที่ผ่านการสร้างสรรค์ด้วยแนวคิดใหม่เพื่อผู้หญิงทั่วโลก ตลอดจนนำเสนอสิ่งใหม่ล่าสุดจากไทรอัมพ์ ซึ่งจะเผยโฉมให้เห็นพร้อมกัน ในวันพฤหัสบดีที่ 28 กรกฎาคม 2554 ณ Chadra Ballroom โรงแรม สยาม เคมปินสกี้
จักร เฉลิมชัย ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไทรอัมพ์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำแห่งการผลิตชุดชั้นในและชุดว่ายน้ำในประเทศไทย กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า เป็นการย้อนเวลาเดินไปตามรอยของการตัดเย็บทุกๆ แพทเทิร์น หรือ ดีไซน์ ไปเจอกับเรื่องราวที่น่าสนใจ ที่จะทำให้ทุกคนได้รับรู้ว่า ทำไมผู้หญิงถึงเลือกไทรอัมพ์ นอกจากนี้ ยังพาไปสัมผัสกับเรื่องราวต่างๆ ตลอด 125 ปี ที่ทำให้ทุกคนรู้จักไทรอัมพ์ในหลายๆ แง่มุมได้ดียิ่งขึ้น
“ผู้หญิงทั่วโลกเลือก ไทรอัมพ์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของผู้นำชุดชั้นใน และ Shapewear ระดับโลก เพราะเป็นแบรนด์ที่มีฝีมือการตัดเย็บที่โดดเด่น ฟิตพอดีตัว มีการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ แล้วยังมีวิธีที่ทำให้ผู้หญิงรู้สึกน่าค้นหา มีความเป็นแฟชั่น และมั่นใจในความเซ็กซี่ของตนเอง แสดงถึงความเป็นผู้นำทางแฟชั่น ถือได้ว่าสามารถ ตอบสนองความต้องการที่หลากหลายและแตกต่างกันของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี กล่าวได้ว่ากุญแจสู่ความสำเร็จของไทรอัมพ์นั้นขึ้นอยู่กับการที่สามารถตอบสนอง ความต้องการของตลาดภูมิภาคได้โดยพัฒนาและออกแบบสินค้าที่มีรูปทรง ขนาด ดีไซน์ และการใช้วัตถุดิบได้ตรงกับความต้องการของพวกผู้สวมใส่ ถึงวันนี้สามารถพูดได้เลยว่าไทรอัมพ์ยังคงเป็นแบรนด์ยุโรปเพียงแบรนด์เดียวที่ผลิตและออกแบบตัดเย็บชุดชั้นในได้เหมาะกับหญิงชาวเอเชียมากที่สุด โดยได้เลือกเฟ้นชุดชั้นในที่เหมาะกับทุกรสนิยม เพื่อสร้างความมั่นใจในตัวเอง ด้วยผลงานที่ช่วยดึงสิ่งที่ดีที่สุดของผู้หญิงออกมา การใส่ใจในทุกรายละเอียดและการทุ่มเทแรงกายแรงใจในธุรกิจชุดชั้นใน แรงบันดาลใจอย่างต่อเนื่องและเทรนด์ ส่งผลให้แบรนด์สามารถสร้างชุดชั้นในที่ดึงดูดผู้หญิงได้ทุกช่วงเวลา”ผู้จัดการทั่วไป กล่าวเสริมว่า ในปีค.ศ. 2011 นี้ ไทรอัมพ์ฉลองครบรอบ 125 ปี แห่งความคิดริเริ่มสร้างสรรค์และนวัตกรรมใหม่ๆ โดยอุทิศตัวในการจัดมาตรฐานอุตสากรรมอย่างต่อเนื่องในเรื่องของความสำคัญของความสามารถในการทำชุดให้พอดี ซึ่งได้รับมาจากความรู้และความเข้าใจที่ลึกซึ้งในสรีระของผู้หญิง การเป็นผู้นำในตลาดชุดชั้นในระดับโลกไทรอัมพ์จะยังคงดำรงไว้ซึ่งตำนาน ความสำเร็จระดับโลก คือ ทำการผลิตและซื้อขายที่น่าพอใจ ทันสมัย และมีการพัฒนาอย่างสูงสุดของชุดชั้นในและกางเกงชั้นใน ในแต่ละประเทศทั่วโลกต่อไป
ในการย้อนเวลาของ งานเฉลิมฉลองไทรอัมพ์ครบรอบ 125 ปี (Triumph 125th Anniversary) ได้รับการรังสรรค์ออกมาในรูปแบบที่หลากหลายด้วยความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของไทรอัมพ์ อันได้แก่ นวัตกรรม (Innovative) แฟชั่น (Fashionable) ความสร้างสรรค์ (Creative) และความประทับใจ (Impressive) ผ่าน นิทรรศการตามรอย 125 ปี ไทรอัมพ์ (Triumph 125th Anniversary Exhibition) และไฮไลท์ของงาน คือ แฟชั่นโชว์ย้อนรอยตำนานแห่งความเป็นผู้นำชุดชั้นในสตรีตั้งแต่ปี ค.ศ. 1886–ปัจจุบัน โดยฉีกความเป็นแฟชั่นแบบเดิมๆ อีกครั้ง ด้วยการนำเสนอในรูปแบบละครเวทีรวมทั้งสิ้น 125 ชุด ความพิเศษสุดบนรันเวย์ในงานนี้ คือ เซอร์ไพรส์เด็ดๆจากเซ็กซี่ไอคอนระดับตำนาน ต่าย - เพ็ญพักตร์ ศิริกุล และนักร้องสาวหุ่นเป๊ะสุดเซ็กซี่ แคท - แคทรียา อิงลิช ที่จะมาอวดโฉมให้แขกในงานได้สัมผัสกับเสน่ห์อันเย้ายวนในแฟชั่นสไตล์ร้อนๆ อีกด้วย ซึ่งในการโชว์ได้แบ่งเป็นยุคต่างๆ ดังนี้

โชว์ชุด 1 : ยุค 1886-1949 ชุดรัดทรงของชนชั้นสูง (Royal Lacing) ช่วงบนและบั้นท้ายจะตกแต่งอย่างสวยหรู ช่วงเอวและสะโพกจะรัดไว้อย่างแน่นหนา ให้เป็นรูปทรงโค้งเว้าสวยงาม ตามแบบฉบับของความงามในสมัยจักรวรรดิ์เยอรมัน “Golden Twenties” ชุดคอร์เซต แบบที่มีน้ำหนักเบาได้ปรับปรุงให้ทันสมัย ไทรอัมพ์ผลิตชั้นในที่มีรอยตะเข็บน้อยกว่าที่เคยมี หลังยุควิกฤติเศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลก แนวสวยงาม สง่า มาแทนที่รูปลักษณ์แบบสาวแกร่ง ไทรอัมพ์เปิดตัวคอร์เซตชนิดไร้สายเป็นครั้งแรก และนวัตกรรมใหม่เช่น บรา แบบมีตะขอหน้าและบราแบบเปลี่ยนสายได้โชว์ชุด 2 : ยุค 1950–1960 ปี 1953 ยุค 50 ฟิตพอดีตัว เป็น “นิว ลุคส์” เน้นที่รูปร่างของผู้หญิง ชุดรัดทรงกลับมาฮิตอีกครั้ง ปี 1954 ไทรอัมพ์ผลิตสายชั้นในแบบที่มีสายบ่ายืดหยุ่นได้ ปี 1956 ไทรอัมพ์ กับ Heinz Oestergaard นักออกแบบเสื้อผ้าชาวเยอรมัน จัดแสดงแฟชั่นโชว์เป็นครั้งแรก โดยนางแบบไม่ได้สวมชุดแนบเนื้อไว้ภายใต้ชุดคอร์เซต ปี 1960 สุดสวิงซิกซ์ตี้ (Swinging Sixties)
ปี 1966 ไทรอัมพ์ได้เปิดตัวบรารุ่นใหม่ในชื่อ “ดอรีน” (Doreen) ตัดเย็บจากโพลีอาไมด์ (polyamide) ผสมอีลาสเทน (elastane) 15% ปี 1967 ไทรอัมพ์เป็นเจ้าแรกที่ใช้เทคนิค Molded-cup หรือชุดชั้นในแบบเป็นโครงนุ่มช่วงหน้าอกทำให้ไม่มีตะเข็บหรือรอยต่อใดๆ ปี 1962 ผลิตบิกินีและชุดว่ายน้ำ รูปแบบการโฆษณาก็หันไปสู่ทิศทางใหม่ที่มุ่งเน้นไปที่เหล่าสาวมั่นทั้งหลาย
โชว์ชุด 3 : ยุค 1970–1980 ปี 1970 สุดเหวี่ยงเซเว่นตี้ (The Wild Seventies) ยุคแห่งความเบาสบายแบบใหม่ (new lightness) ที่มีเนื้อผ้าบางเฉียบและเบาสบายโดยใช้ไลคราและไนลอน ในยุคนี้ ไทรอัมพ์ได้จัดงาน Triumph 70 Fashion Show ซึ่งถือเป็นงานแฟชั่นโชว์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในขณะนั้น โดยได้จัดทัวร์ทั่วยุโรปไปจนถึงเอเชีย เรียกได้ว่าเวทีแคทวอล์คของไทรอัมพ์ ได้ครอบคลุมพื้นที่เป็นระยะมากกว่า 25,500 กิโลเมตรเลยทีเดียว ปลายทศวรรษที่ 70 แบรนด์สล็อกกี้ (sloggi) ถือกำเนิดขึ้นในยุค “ปฏิวัติผ้าฝ้าย” (The Cotton Revolution) นำเสนอสินค้าคอตต้อนเน้นเป็นความนุ่มพิเศษ กระชับรูปร่างและยับยาก วัยรุ่นเสรีชนเป็นกลุ่มหลักของการโฆษณาของไทรอัมพ์ในช่วงนี้ ความงาม เร่าร้อน รัญจวนใจ มีการโฆษณาบราซีทรูเต็มตัวในเยอรมันกับสโลแกน “เรือนร่างก็เป็นแฟชั่น…แล้วจะทำไม” (So what? – The body is in fashion)

ไทรอัมพ์ต้องการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าระดับ Hi-end จึงได้เข้าซื้อกิจการของ HOM และ Valisere ในปี 1986 และ 1990 ตามลำดับ เพื่อตองสนองความต้องการและตรงกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่ชื่นชอบความหรูหรา มีระดับแบบลักชัวรี่ โชว์ชุด 4 : ยุค 1990–2000 ปี 1990 ทศวรรษแห่งการเรียกร้องความเป็นธรรมชาติ ไทรอัมพ์เลิกใช้สารเคมีในปริมาณมาก ผ้าฝ้ายธรรมชาติ รวมทั้งตะขอแบบปลอดสารนิเกิลได้นำมาใช้ หมดยุคของแฟชั่นหนุนไหล่ Push-up bra หรือบราแบบมีฟองน้ำเสริม ได้รับความนิยมขึ้น ปี 1998 ไทรอัมพ์ได้ผลิตสินค้าใหม่ออกสู่ตลาดโลกในชื่อ “Simply Soft หรือบราไร้ตะเข็บที่ใช้ความร้อน Ultrasonic ในการตัดเย็บ เพื่อให้สวมใส่ได้แนบเนื้อ พอดีกับรูปร่างโดยไม่มีรอยต่อใดๆ
โชว์ชุด 5 : ยุค 2000 ปี 2000 กลุ่มผู้หญิงเอเชียคลั่งใคล้กับ Maximizer บราแบบดันทรงหรือ push-up เป็นการเพิ่มขนาดทรวงอกในขณะที่กลุ่มผู้หญิงยุโรปต้องการ Minimizer บราที่ช่วยลดขนาดทรวงอกลง 1 คัพ เพื่อให้กระชับและให้ความสบายขณะสวมใส่ ปี 2003 ไทรอัมพ์ “Form & Beauty” ได้เปิดตัว telescopic under-wiring ที่ให้ความสบายสูงสุดเมื่อเคลื่อนไหว ปี 2008 “Triumph Inspiration Award (TIA)” เป็นเวทีการแข่งขันเพื่อค้นหาเยาวชนดีไซเนอร์รุ่นใหม่จากทั่วโลก ให้มีชื่อเสียงในวงการแฟชั่นชุดชั้นใน ปี 2011 ไทรอัมพ์ฉลองครบรอบ 125 ปี แห่งความคิดริเริ่มสร้างสรรค์และนวัตกรรมใหม่ๆ โดยอุทิศตัวในการจัดมาตรฐานอุตสากรรมอย่างต่อเนื่อง ในเรื่องของความสำคัญของความสามารถในการทำชุดให้พอดีตัว ซึ่งได้รับมาจากความรู้และความเข้าใจที่ลึกซึ้งในสรีระของผู้หญิง การเป็นผู้นำในตลาดชุดชั้นในระดับโลก ไทรอัมพ์จะยังคงไว้ซึ่งตำนานความสำเร็จระดับโลก คือทำการผลิตและซื้อขายที่น่าพอใจ ทันสมัย และ มีการพัฒนาอย่างสูงสุดของชุดชั้นในและกางเกงชั้นใน ในแต่ละประเทศทั่วโลก

ปิดท้ายด้วย โชว์ชุดที่ 6 คือ Future & Celebration - Shape sensation ชุดชั้นในคอลเลคชั่นใหม่ที่ ไทรอัมพ์ คิดค้นขึ้นมาเพื่อผู้หญิงทั่วโลก Shape Sensation เป็นการปฏิวัติการตัดเย็บและวัสดุเพื่อให้ผู้หญิงได้มีความสุขกับการโชว์ส่วนเว้า ส่วนโค้ง และมั่นใจกับการแต่งตัวอีกครั้งโดยที่ไม่รู้สึกอึดอัด หรือกังวลกับรูปร่างอีกต่อไป ซึ่งทุกคนจะต้องตกตะลึงไปกับความงามของสรีระผู้หญิงอย่างแน่นอน และเมื่อเหล่ากองทัพนางแบบในชุด Shape Sensation ได้ออกมาแสดงลีลาการเต้นที่เต็มไปด้วยพลังและความร้อนแรงบนเวทีแล้ว จะทำให้ผู้หญิงค้นพบว่า Shape Sensation นั้น ช่วยเสริมความมั่นใจและทำให้กล้าที่จะเผยเรือนร่างอันสวยงามสมบูรณ์แบบแก่ทุกสายตา
นอกจากให้แฟนบราทั้งหลายได้สัมผัสชุดชั้นในที่มีพลังและเสน่ห์อันน่าหลงใหล ทำให้รูปร่างของผู้สวมใส่ดูดีมีสไตล์ ในงาน Triumph 125 Years Anniversary แล้ว ไทรอัมพ์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ยังฉลองการก้าวสู่ปีที่ 125 ด้วยการจัดกิจกรรม CSR ขึ้น เพื่อให้พนักงานในองค์กรได้มีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์สิ่งดีๆ และคืนประโยชน์ให้แก่สังคม เช่น การบริจาคบราให้แก่กรมราชทัณฑ์หญิง การให้บริการ Bra Measurement แก่ลูกค้าโดยผู้เชี่ยวชาญ ที่ร้านและเคาน์เตอร์ไทรอัมพ์ทุกสาขา การให้ความรู้เรื่องมะเร็งเต้านมแก่พนักงาน เป็นต้น และที่สำคัญที่สุดของกิจกรรมปีนี้ คือ การจัดโปรโมชั่นคืนกำไรสุดพิเศษ “Big Thanks & Celebration: 125 For Women” เพื่อให้ผู้หญิงทุกคนมีสรีระที่สวยสง่า ด้วยการมอบอิสระแห่งการช้อปของอิสตรี สำหรับลูกค้า 50 คนแรก สามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ชิ้นใดก็ได้ 1 ชิ้นในราคาเพียง 125 บาท ในวันศุกร์ที่ 12 ส.ค. เพียงวันเดียวเท่านั้น รับสิทธิพิเศษแห่งปีที่ไทรอัมพ์บูติคชอปทุกสาขา ห้างสรรพสินค้าพารากอน เอ็มโพเรียม เซ็นทรัล โรบินสัน เดอะมอลล์ ร่วมฉลองไทรอัมพ์ครบ 125 ปี อย่างมีสไตล์ไปด้วยกัน!

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น